Truyền hình An Viên - Lắp đặt Truyền hình An Viên - Hotline: 09 1224 1226

Đăng ký lắp truyền hình An Viên tại nhà giá rẻ, siêu khuyến mại. Chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách đầy đủ thông tin về dịch vụ, và Quý khách sẽ được lắp đặt trong vòng 30 phút kể khi gọi điện cho chúng tôi.

Trang chủ

-

Tin tức

-

  truyền hình V-League Bản quyền bị “ế”

 

  truyền hình V-League Bản quyền bị “ế”

(SGGP) – Bản quyền truyền hình V-League một thời từng được các ông bầu “mơ mộng” sẽ trở thành thứ “sản phẩm chiến lược” với mục đích lấy bóng đá nuôi bóng đá, nay trở nên ế ẩm, xuống giá thảm hại, chịu sự ghẻ lạnh của các nhà tài trợ.

  truyền hình V-League Bản quyền bị “ế”

 

truyền hình V-League Bản quyền bị “ế”

Bế tắc!
Còn nhớ, cách đây chừng một năm, sau khi thành lập VPF tìm cách thu lại bản quyền truyền hình V-League mà VFF đã bán cho AVG và bắt tay cho phép một số đài “ruột” phát sóng gần như miễn phí. Bên cạnh đó, Bầu Kiên hô hào thành  lập Hội đồng bảo trợ bản quyền truyền hình, gồm tập hợp các doanh nghiệp lớn muốn rót tiền đầu tư cho bóng đá Việt Nam. Đổi lại, họ sẽ có suất quảng cáo vào thời lượng trước, trong và sau các trận đấu thuộc hệ thống giải V-League. Theo phép tính của bầu Kiên (người khởi xướng ra Hội đồng bảo trợ), mỗi năm hội sẽ thu về khoảng 50 tỷ, thậm chí lên tới hàng trăm tỷ. Cứ tưởng rằng bằng cách làm trên, bản quyền truyền hình sẽ trở thành mảnh đất màu mỡ, đem lại nguồn thu lớn cho bóng đá. Tuy nhiên, sự thật “cay đắng” trái ngược hẳn với bản kế hoạch “mộng mơ” vẽ ra." truyền hình V-League Bản quyền bị “ế”"
Sau khi bầu Kiên bị bắt, hội bảo trợ như “rắn không đầu” cũng dần tan biến. Quảng cáo đã phát nhưng nhiều đơn vị vẫn còn “nợ” tiền. Nếu như mùa giải năm trước, VPF có đến 10 nhà tài trợ thì đến năm nay số lượng giảm sút rõ rệt, chỉ còn Hoàng Anh Gia Lai cùng Đồng Tâm Long An của bầu Đức và bầu Thắng. Tiền bảo trợ bản quyền truyền hình mới kiếm được cũng chỉ đạt tới con số 10 tỷ đồng ít ỏi. Không những thế, tiền tài trợ cho các giải đấu chuyên nghiệp cũng chỉ từ Eximbank, do ông Lê Hùng Dũng làm chủ tịch HĐQT, đồng thời đang giữ chức Phó chủ tịch VPF. Nói thẳng ra, nếu không vì trách nhiệm đè nặng, chưa chắc doanh nhân này đã chịu “móc tiền túi” đầu tư cho bóng đá trong nước. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, chất lượng bóng đá nước nhà đi xuống, cũng khó lòng trách các nhà bảo trợ sao lại thờ ơ, ghẻ lạnh. Ý tưởng bán bản quyền theo kiểu lấy của nhà bảo trợ rồi cho không nhà đài, đổi lại bằng quảng cáo xem ra đang đi vào bế tắc và có nguy cơ phá sản. truyền hình V-League Bản quyền bị “ế”
Hướng đi mới?
Nhìn đi nhìn lại, bóng đá Việt Nam không có sản phẩm nào kiếm ra tiền theo đúng nghĩa. Về mặt quảng cáo, sản phẩm đáng lẽ phải thu về lợi nhuận cao đang lâm vào thế bí bởi theo cách làm của bầu Kiên là phải ưu tiên các nhà bảo trợ. Mô hình chung, các sản phẩm của Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Tâm Long An và Eximbank đang chiếm hết thời lượng quảng cáo, các doanh nghiệp ngoài Hội bảo trợ không có chỗ để chen chân vào. Nói cách khác, VPF cần có hướng khai thác bản quyền truyền hình theo cách khác khi ý tưởng của bầu Kiên không chứng minh được tính hiệu quả.
Điều này còn mang tính cấp thiết khi mùa giải năm nay, nhiều nhà đài không còn mặn mà với bản quyền V-League, thay vào đó chọn giải pháp tiếp sóng một số trận đấu chọn lọc. Năm ngoái, có ít nhất 4 kênh truyền hình có độ phủ sóng toàn quốc tham gia phát trực tiếp mỗi vòng đấu. Riêng VTV giành hai kênh VTV3 và VTV6 để phát sóng. Tuy nhiên, năm nay sau 2 vòng đầu tiên của mùa này, V-League chỉ lên nổi sóng của VTV6, không lên được cả đài cáp VCTV.
Nhìn các nhà đài tranh nhau tiếp sóng giải Ngoại hạng Anh mà ngậm ngùi cho bóng đá nội địa, “đứa con” đang bị ghẻ lạnh.
(Theo SGGP)

Share    

Tin khác

Lắp đặt truyền hình An Viên miễn phí 12 tháng TB (Gói B) & 30 tháng TB (Gói A)

Từ ngày 1/11/2014, tất cả những khách hàng đăng ký mới dịch vụ Truyền hình An Viên trên hạ tầng số mặt đất (DTT) ở khu vực miền Bắc và miền Nam sẽ áp dụng chính sách mới về giá cước và gói dịch vụ. Theo đó, Truyền hình An Viên khuyến mãi 12 tháng thuê bao đối với gói B (50.000 đ/ 1 tháng), và 30 Tháng thuê bao đối với gói A (20.000 đ/ 1 tháng).